alt=" vải lụa tơ tằm may áo dài"
 
Vải lụa tơ tằm là một loại vải khá quý trong ngành dệt may . Chất liệu tơ tằm này khác hoàn toàn so với chất liệu vải nhân tạo.Mỗi sợi tơ tằm là một sự đúc kết rất bền bỉ từ hoạt động nhả kén của những con tơ tằm ăn dâu.
 alt=" vải lụa tơ tằm may áo dài"

 

Ưu điểm của chất liệu này là một loại vải mềm mại ,mỏng,rũ,nhẹ chúng rất phù hợp cho may áo dài.Ngoài ra loại vải này khi mặc cảm thấy rất thoải mãi,khoáng mát và có sự đàn hồi tốt màu sắc tự nhiên tôn lên vẻ đẹp quyễn rũ,thướt tha cho người mặc.
 alt=" vải lụa tơ tằm may áo dài"

 

Bên cách đó trên thị trường hiện nay vải lụa tơ tằm suất hiện rất nhiều vải lụa tơ tằm giả khiến khách hàng băn khoăn rất nhiều khi lựa chọn mua chất liệu này .
 Sợi tơ tằm xét về bản chất thật thì sợi tơ tằm chúng giống tóc .Vì vậy khi đốt chúng thường có mùi khét và tạo thành than vón cục .Khi dùng tay để miết chúng thường tan rất nhanh.Như vậy khi bạn đi mua vải bạn có thể rút một sợi để thử bằng phương pháp đốt cháy này nhé.
 alt=" vải lụa tơ tằm may áo dài"

– Ngoài ra khi bạn lựa chọn được cho mình một mảnh vải tơ tằm để may áo dài đẹp bạn cũng cần có cách để bảo quản chúng để tránh bị phai,giòn hay hỏng vải và sau đây mình sẽ chia sẻ một chút về cách bảo quản vải tơ tằm:

Khi giặt: Loại vải này chúng không bám bẩn nhiều nên nếu có thể khi mặc xong  các bạn nên giặt chúng bằng tay và lưu ý là không được giặt bằng nước nóng hay cò sát mạnh,vò mạnh vì khi loại vải này khi xuống nước rất nhạy cảm.
– Lưu ý không được sử dụng các loại thuốc tẩy rửa vì như vậy chúng sẽ làm hỏng ngay lập tức bộ áo dài của bạn.Với những bộ áo dài có màu sắc đậm bạn nên giặt riêng bởi chúng rất dễ phai màu.
– Bạn muốn chiếc áo dài của mình giữ màu không bị phai hay đánh bay đi bụi bám trên vải bạn có thể cho một nắp nước giấm trắng và nước xả cuối khi bạn giặt xong.

Khi phơi: Khi bạn giặt xong bạn không được vắt áo.Sau khi lấy trong chậu ra bạn nên treo lên mắc áo luôn nhé.
Lưu ý khi phơi không phơi nơi có ánh mặt trời chiếu trực vì như vậy chúng sẽ làm áo của bạn nhanh giòn khô và cứng .
Khi ủi bạn nên ủi khi áo dài còn ẩm,nếu không bạn có thể sử dụng bàn là hơi hoặc xịt thêm ít nước lên để ẩm trước khi ủi và chú ý là nên ủi mặt trái của áo nhé.

 alt=" vải lụa tơ tằm may áo dài"
 alt=" vải lụa tơ tằm may áo dài"

Nếu bạn ít khi cần hoặc không sử dụng trong thời gian dài  bạn nên cho sản phẩm vào những bao gối bằng cotton hoặc có thể cho vào túi giấy sạch để áo không bị bám bụi và luôn giữ áo đươc mềm mại.

 

 vải lụa tơ tằm may áo dài

Hi vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu dõ hơn về phần vải này cũng như là cách bảo quản của vải lụa tơ tằm may áo dài. CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN XINH ĐẸP NHÉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *