[tintuc] Bên cạnh một chiếc váy cưới trắng tinh khôi đậm phong cách phương Tây mang lại cho cô dâu một cả đẹp hiện đại, sang trọng thì không thể thiếu bộ áo dài truyền thống trong lễ cưới hỏi của người Việt.

áo dài cưới

Ý nghĩa và tầm quan trọng của áo dài truyền thống trong ngày cưới hỏi của người Việt

Lễ cưới là một ngày cực kỳ trọng đại của các cặp đôi uyên ương, vì thế mà việc lựa chọn trang phục cưới hỏi phải được chọn lựa kỹ càng và đặc biệt nó còn mang nhiều ý nghĩa cho ngày cưới. Theo mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có một trang phục cưới truyền thống riêng và văn hóa Việt Nam từ ngày xa xưa áo dài đã trở thành trang phục trong lễ cưới hỏi. Hầu như ai cũng thắc mắc: tại sao áo dài lại là trang phục biểu tượng của người Việt và nó có ý nghĩa như thế nào?
áo dài cưới
Áo dài được thiết kế làm tôn lên vóc dáng, đường cong cơ thể của người phụ nữ, còn toát lên vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Bất cứ một người nào cũng bị cuốn hút bởi hình ảnh người con gái Việt trong tà áo dài thướt tha. Chính vì thế, áo dài luôn là trang phục đẹp nhất của người phụ nữ Việt, bởi vậy mà nó được chọn làm trang phục cưới hỏi.
áo dài cưới
áo dài cưới
Áo dài mang trong mình một chiều dài lịch sử, cả một nền văn hóa của người Việt và nó được thể hiện ngày càng đậm nét. Áo dài dành riêng cho lễ cưới hỏi thường rất đặc biệt, nó được may tỉ mỉ, cẩn thận của người thợ, những hình ảnh được thể hiện qua họa tiết hay hoa văn mang tính dân tộc được thêu, dệt lên bộ áo dài như: trống đồng, chim hạc, cây tre, hoa sen, long phụng,… là đặc trưng văn hóa của dân tộc Việt Nam trải qua bao thế hệ.
áo dài cưới

áo dài cưới

áo dài cưới

áo dài cưới

áo dài cưới

áo dài cưới
Cũng vì thế mà áo dài không thể thiếu trong lễ cưới truyền thống của người Việt. Ngày nay, trong buổi lễ Vu Quy các cặp đôi luôn chọn trang phục chính là áo dài truyền thống, ở một số vùng miền áo dài trở thành lễ phục bắt buộc trong lễ cưới.
[/tintuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *