[tintuc]
Từ thời ngày xưa, ông bà ta đã chọn mặc trang phục áo dài truyền thống trong ngày cưới hay các dịp lễ tết. Bởi áo dài thướt tha, duyên dáng tôn lên vẻ đẹp của người con gái Việt Nam công dung ngôn hạnh. Cho đến ngày nay, áo dài đã trở thành trang phục truyền thống của dân tộc ta, cùng sự phát triển không ngừng của ngành thời trang thì hiện nay áo dài có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, cách tân nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của tà áo dài vốn có.
áo dài cưới
Trong những thời gian gần đây, mẫu áo dài cưới cách tân phần đuôi xòe đang làm điên đảo các nàng. Đây được xem là mẫu áo dài cưới rất được ưa chuộng trên thị trường và các studio. Bằng sự tinh tế của các nhà thiết kế thời trang cưới cao cấp, đã kết hợp chiếc áo dài cưới với phần đuôi xòe, đuôi cá phía sau làm điểm nhấn cho dáng vóc cũng như bước đi trở nên mềm mại, thục nữ vô cùng.

áo dài cưới

áo dài cưới

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất liệu vải tơ tằm và voan hiện đại đã tạo nên sự cách điệu trong trang phục cưới với chiếc tà dài tạo cảm giác duyên dáng và nữ tính cho cô dâu.

áo dài cưới

Với phần thiết kế cách điệu đặc sắc nhất là nằm ở vạt áo và cổ áo. Những họa tiết, hoa văn bắt mắt nhằm tạo điểm nhấn cũng như sự nhẹ nhàng, đó chính là sức hút quyến rũ của trang phục.

áo dài cưới

áo dài cưới

Nói chung những thiết kế áo dài cưới đuôi xòe luôn có kiểu dáng chính của tà áo dài truyền thống đi kèm với những chi tiết cầu kỳ để thêm phần nổi bật và sang trọng.

áo dài cưới

áo dài cưới

Không theo quy luật như chiếc áo dài cưới truyền thống, cổ xưa, mà cũng không quá hờ hững gợi cảm như một số kiểu áo dài cách tân hiện đại. Chiếc áo dài cưới cách tân phần đuôi là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

áo dài cưới

áo dài cưới

Tuy nhiên năm tháng qua đi, đối với người Việt Nam chiếc áo dài cưới vẫn mãi mãi là sự lựa chọn của các nàng dâu trong lễ cưới hỏi.

[/tintuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *