[tintuc]

Áo dài Việt Nam –  vẻ đẹp đi cùng năm tháng

Áo dài Việt Nam không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống mà đó còn văn hóa và vẻ đẹp của một đất nước ngàn năm văn hiến từ ngàn xưa vang vọng cho tới ngày nay.

Áo dài Việt Nam - vẻ đẹp đi cùng năm tháng 1


Với xuất phát điểm từ chiếc áo tứ thân, áo dài Việt nam đã có một bề dày lịch sử hình thành và phát triển. Qua mỗi thời kỳ, chiếc áo dài lại có một nét biến đổi riêng để phù hợp với thời đại nhưng không mất đi vẻ đẹp truyền thống vốn có. Nếu bạn muốn may áo dài có thể tham khảo thêm bài viết may áo dài đẹp ở Hà Nội.

Đã có thời kỳ sau những 70 của thế kỷ trước, áo dài dần đi vào quên lãng và hiếm có thể gặp được hình ảnh chiếc áo dài thướt tha trên phố dù đó là ở mảnh đất kinh kì hay Sài Gòn hoa lệ. Trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, áo dài dần lấy lại được vị thế của nó trong lòng công chúng với hàng loạt kiểu dáng cách tân và những bộ sưu tập đình đám của các nhà thiết kế thời trang.

Áo dài Việt Nam - vẻ đẹp đi cùng năm tháng 2

Chưa có một chiếc áo nào lại đa năng đến như thế, áo dài phù hợp với mọi sự kiện, hoàn cảnh, độ tuổi. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chiếc áo dài lại có những kiểu dáng khác nhau.

Áo dài có thể thay thế chiếc váy dạ hội nặng nề và lòe xòe, áo dài tôn vinh sắc đẹp của cô dâu Việt trong ngày lễ cưới, áo dài mang lại vẻ đẹp trẻ trung tự tin và trong sáng hồn nhiên cho học sinh, sinh viên, áo dài cách tân phóng khoáng sang trọng phù hợp với các chị em công sở.

Phong cách áo dài Việt Nam hiện đại được thiết kế ôm sát lấy các đường cong của cơ thể, phần eo chiết sát lại, hai tà trước sau kéo dài đến mắt cá chân. Chiếc quần được may với ống rộng có phần gấu chạm đất, chất liệu may áo dài cũng rất đa dạng với các họa tiết khác nhau.

Áo dài Việt Nam - vẻ đẹp đi cùng năm tháng 3

May một chiếc áo dài đẹp, người thợ may phải nắm rõ các số đo cơ thể của khách hàng, các đường cắt vải và đường chỉ may phải thực hiện hoàn toàn thủ công.

Những vài năm trở lại đây, áo dài được hiện đại hóa với nhiều kiểu dáng trẻ trung nhưng vẫn giữ lại được nét văn hóa dân tộc. Áo dài Việt đã được xuất hiện nhiều trên các show diễn thời trang quốc tế, các cuộc thi sắc đẹp khu vực và trên thế giới. Một số nhà thiết kế tên tuổi như Minh Hạnh, Võ Việt Chung, Sỹ Hoàng, La Hằng… đã mang chiếc áo dài ra khỏi biên giới Việt Nam để bạn bè quốc tế cùng chiêm ngưỡng.

Hãy cùng Xưởng May Thùy Linh cập nhật những xu hướng áo dài mới nhất 2016, những chiếc áo dài mang vẻ đẹp truyền thống tôn vinh người phụ nữ Việt. [/tintuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *